top of page
Writer's pictureAarti Lohar

ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು:

Updated: Dec 29, 2022



ನಮ್ಮ ಬ್ಲಾಗ್‌ಗೆ ಸುಸ್ವಾಗತ,


ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆಯು ಪ್ರಪಂಚದ ಅನೇಕ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಜನಪ್ರಿಯವಾದ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಏಕಾಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬುಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಡಿಕೆ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆಯು ವಿಟಮಿನ್ ಇ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಈ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ದೇಹವನ್ನು ಸ್ವತಂತ್ರ ಮೂಲಭೂತವಾದಿಗಳಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಹಾನಿಯಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಕೂದಲಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ವಿವಿಧ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಹುರಿಯಲು, ಬೇಯಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಲಾಡ್ ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಸೂಪ್ ಮತ್ತು ಸ್ಟ್ಯೂಗಳಿಗೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು. ಬೆಳಕು ಅಥವಾ ಶಾಖಕ್ಕೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಂಡ ತೈಲಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ, ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ತಮ್ಮ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಂಶವನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆಯು ಅಡುಗೆ ಮತ್ತು ಬೇಕಿಂಗ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಜನಪ್ರಿಯ ಎಣ್ಣೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ದಕ್ಷಿಣ ಅಮೇರಿಕಕ್ಕೆ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿರುವ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಇಂದ ಬಂದಿದೆ. ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸ್ಟಿರ್-ಫ್ರೈಸ್, ಸಾಸ್ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್‌ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ವಿವಿಧ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.


16 views0 comments

Comments


bottom of page